ครีมสมุนไพรผีเสื้อ

ครีมสมุนไพรผีเสื้อทาบรรเทาปวดเมื่อย

โรคกระดูกเสื่อมในผู้สูงอายุ อาการและปัจจัยเสี่ยง

ผู้สูงอายุเสี่ยงกับโรคมากมาย เมื่ออายุมากขึ้น สภาพร่างกายก็มีแต่จะเสื่อมลงและถดถอยลงซึ่งปัญหาสุขภาพที่พบมากในผู้สูงอายุ ก็คือสุขภาพกระดูกและข้อ โดยเฉพาะ ข้อเข่าเสื่อม โรคกระดูกเสื่อมในผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นอาการที่พบมากในผู้สูงวัยโดยเฉพาะผู้ที่มีอายุตั้งแต่อายุ 60 ปีขึ้นไป และพบว่าผู้หญิงมีโอกาสเป็นโรคข้อเข่าเสื่อมมากกว่าผู้ชาย เนื่องจากภาวะหมดประจำเดือน โรคข้อเข่าเสื่อมสร้างความเจ็บปวดและส่งผลเสียต่อการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก จึงควรหาทางป้องกันไว้

กลไกการเกิดโรคกระดูกเสื่อมในผู้สูงอายุ 

โดยปกติข้อเข่าของคนเราจะประกอบไปด้วยกระดูก 3 ชิ้น คือ กระดูกต้นขา กระดูกหน้าแข้ง และกระดูกสะบ้า ยึดติดกันด้วยเส้นเอ็น โดยระหว่างกระดูกทั้งสามจะมีเนื้อเยื่ออีกหนึ่งชนิดคือกระดูกอ่อนที่ทำหน้าที่คอยรับแรงกระแทกขณะที่เราเคลื่อนไหวร่างกายและเพื่อป้องกันไม่ให้กระดูกทั้งสามเกิดการเสียดสีกัน จะมีลักษณะเรียบลื่น มันวาว เราเรียกกระดูกอ่อนส่วนนี้ว่ากระดูกอ่อนผิวข้อ
 

ภาวะโรคกระดูกเสื่อมในผู้สูงอายุ เกิดจากการเสื่อมสภาพของร่างกายที่มีความสัมพันธ์กับอายุที่มากขึ้น ทำให้เข่าต้องรับน้ำหนักและแรงกระแทกสะสมมาเป็นเวลานาน เกิดความเสื่อมสภาพของกระดูกอ่อนบริเวณผิวข้อเข่า จนสึกหรอและบางลงเรื่อยๆ เมื่อกระดูกอ่อนเกิดการเสื่อมจนกระดูกบางลงมากๆ จะทำให้ปลายกระดูกของข้อเกิดการเสียดสีกันเกิดอาการเจ็บปวด และสามารถสังเกตเสียงในข้อขณะเคลื่อนไหว

ปัจจัยที่ทำให้เกิดโรคกระดูกเสื่อมในผู้สูงอายุ 

นอกจากโรคข้อเข่าเสื่อมจะมีความสัมพันธ์โดยตรงจากอายุที่เพิ่มขึ้นแล้ว ก็ยังมีปัจจัยอื่นที่เป็นตัวเร่งและทำให้เกิดภาวะเข่าเสื่อมเร็วขึ้น เช่น
 

  • 1. โรคข้ออักเสบ อื่นๆ เช่นโรคเกาต์ และข้ออักเสบรูมาตอยด์ อาจมีส่วนทำให้เกิดโรคข้อเข่าเสื่อมตามมาได้
  • 2. ผู้ที่มีน้ำหนักตัวมาก ยิ่งมีน้ำหนักตัวมากขึ้น ยิ่งจะเพิ่มแรงกระทำต่อข้อเข่าให้เพิ่มตาม และยังพบว่าเซลล์ไขมันที่     มากเกินอาจสร้างโปรตีนที่ส่งเสริมให้เกิดการอักเสบ ทำให้เกิดโรคกระดูกเสื่อมในผู้สูงอายุเร็วขึ้น
  • 3. ผู้ที่มีการใช้ข้อเข่ามากเกินไป เช่น มีอาชีพที่ต้องย่อ คุกเข่า หรือขึ้นลงบันไดซ้ำๆ เป็นเวลานาน นอกจากนี้การ       นั่งยองๆ การนั่งพับเพียบ นั่งขัดสมาธินานๆ อาจทำให้เกิดแรงกดต่อข้อเข่า ส่งผลให้ข้อเข่าเสื่อมเร็วขึ้น
  • 4. ผู้ที่ออกกำลังกายประเภทที่มีความเสี่ยง เช่น การเล่นกีฬาที่มีการกระแทกรุนแรงซ้ำๆ ที่ข้อต่อ อย่างการวิ่งแข่ง     หรือนักกีฬาบาสเกตบอล เป็นต้น
  • 5. ผู้ที่เคยได้รับอุบัติเหตุบริเวณข้อเข่า เช่น กระดูกข้อเข่าแตก หรือเอ็นฉีก
  • 6. พันธุกรรม เช่น พบว่ามีบุคคลในครอบครัวเป็นข้อเข่าเสื่อม

อาการโรคกระดูกเสื่อมในผู้สูงอายุ 

อาการเข่าเสื่อมสามารถแบ่งออกได้ 2 ระยะ ดังนี้

อาการโรคกระดูกเสื่อมในผู้สูงอายุ ในระยะแรก อาการปวดเข่าจะมีลักษณะเป็นๆ หายๆ ในขณะที่มีการเคลื่อนไหวร่างกาย เช่น การเดินขึ้นลงบันไดหรือนั่งพับเข่า งอเข่า ซึ่งอาการจะทุเลาลงและหายไปเมื่อหยุดพักการใช้ข้อ รวมถึงมีอาการข้อฝืดเมื่อไม่ได้มีการเคลื่อนไหวนานๆ โดยเฉพาะในช่วงตื่นนอนตอนเช้า

อาการโรคกระดูกเสื่อมในผู้สูงอายุ ในระยะรุนแรง ในระยะนี้จะมีอาการปวดรุนแรงมากขึ้นและปวดนานขึ้น หรืออาจจะมีอาการปวดตลอดเวลา ทำให้การใช้ชีวิตประจำวันลำบาก ร่วมกับข้อเข่ามีลักษณะผิดรูปไปจากปกติ เช่น เข่าบวมโต หรือขาโก่ง และถ้าหากคุณมีอาการอื่นๆ เช่น มีอาการร้อนหรือบวมแดงบริเวณข้อข่า มีอาการปวดมากขึ้น และปวดตลอดเวลา มีเสียงดังกรอบแกรบ ขณะเหยียดหรืองอเข่า มีอาการเจ็บหัวเข่า ขณะลงน้ำหนักไปที่เท้า มีอาการชาหรืออ่อนแรง และมีอาการอื่นร่วมด้วย เช่น เบื่ออาหาร มีไข้ น้ำหนักลด คุณควรเข้าพบแพทย์เพื่อทำการตรวจวินิจฉัย

โรคกระดูกเสื่อมในผู้สูงอายุ จะมีโอกาสเป็นเมื่อมีอายุมากขึ้น ไม่สามารถควบคุมปัจจัยเรื่องอายุได้ แต่สามารถป้องกันและชะลอการเกิดข้อเข่าเสื่อมด้วยวิธีอื่นได้ เช่น การควบคุมน้ำหนัก การปรับเปลี่ยนอิริยาบทให้เหมาะสมสำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน รวมถึงการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและการออกกำลังที่เหมาะสม เช่น การออกกำลังกายในน้ำ หรือการขี่จักรยาน
 

บำรุงรักษาให้ดีก่อนอาการทรุดหนัก ป้องกันดีกว่าแก้ ดูแลตัวเองให้ดีเพื่อร่างกายนี้ได้อยู่กับเราไปอีกนานค่ะ

คำแนะนำจากแพทย์แผนไทย

สมุนไพรไทยหลาย ๆ ตัวมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และออกฤทธิ์ต่อร่างกายแตกต่างกัน การนำเอามาใช้ต้องมี “สูตรส่วนผสม” ที่เห็นผลชัดเจน วันนี้ขออนุญาตยกตัวอย่างครีมสมุนไพรไทยสูตรดั้งเดิมที่มีชื่อว่า ครีมสมุนไพรผีเสื้อ ตำหรับสมุนไพรแท้สูตรโบราณส่งต่อจากบรรพบุรุษมาหลายสิบปี เมื่อไรที่เกิดอาการปวด คนเฒ่าแก่ก็จะไปเก็บเอาสมุนไพรมาบีบ มาตำ แล้วพอกบริเวณที่ปวด ไม่นานอาการก็จะหายไป จนได้ชื่อว่า ครีมสมุนไพรผีเสื้อสูตรเทวดา

น้ำมันหอมระเหยจากไพล ขมิ้นชัน กานพลู และน้ำมันขิง สามารถซึมลงสู่ผิวและสลายอาการเจ็บปวดได้ ถ้าใช้ ครีมสมุนไพรผีเสื้อ แล้วรู้สึกร้อนนิด ๆ ในบริเวณที่ทา นั่นหมายความว่าสารสกัดกำลังออกฤทธิ์ช่วยเยียวยาอวัยวะภายใน นอกจากนี้ใบบัวบก เกล็ดสะระแหน่ พริกไทยดำ และพริกแดง ยังช่วยกระตุ้นให้เลือดลมไหลเวียนดี ลดอาการปวด บวม ได้โดยไม่ต้องประคบร้อน หรือบีบนวดเลย เพียงแค่ทาลงไปเบา ๆ ครีมจะซึมสู่ผิว แล้วลงลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อ สลายการอักเสบ ลดการคั่ง บวม โดยไม่ต้องพึ่งสารเคมีใด ๆ จึงไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

ครีมสมุนไพรผีเสื้อ จากเดิมเป็นสูตรยาสมุนไพรโบราณ วันนี้ถูกพัฒนากลายเป็นครีมทาแก้ปวดเมื่อย เพื่อให้ใช้ง่าย ทาง่าย ไม่เลอะเทอะ สูตรนี้ได้รับการรับรองถูกต้องจาก อย. มีวางจำหน่าย และใช้กันในชีวิตประจำวันมานานกว่า 10 ปี ที่สำคัญยังเพิ่มตัวสารสกัดสมัยใหม่อย่าง น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก วิตามินอีเพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เสริมสร้างผิวให้แข็งแรงอีกด้วย ถ้ารู้สึกปวดเมื่อย ลองใช้ ครีมสมุนไพรผีเสื้อ แค่ทาเบา ๆ บรรเทาปวดได้เลย

อยากหายปวด

ไม่อยากทรมาน

>> คลิกสั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่ <<