ครีมสมุนไพรผีเสื้อ

ครีมสมุนไพรผีเสื้อทาบรรเทาปวดเมื่อย

2 ท่าบริหารคอ ลดปวดเมื่อย ทำง่ายในออฟฟิศ

ท่าบริหารคอเป็นส่วนหนึ่งของท่าบริหารที่นักกายภาพบำบัดนำมาใช้รักษาผู้ป่วยที่มีอาการปวดคอ ปวดเมื่อยเรื้อรัง และโรคออฟฟิศซินโดรม เป็นท่าง่ายๆ ที่หากทำบ่อยๆ ก็จะช่วยลดอาการปวดเมื่อยบริเวณคอ บ่า หลัง ได้ แต่ต้องทำให้ถูกต้อง เพราะไม่อย่างนั้นอาจทำให้ยิ่งรู้สึกปวดมากขึ้นได้

ท่าที่ 1 บริหารกล้ามเนื้อคอด้านข้าง

 นั่งตัวตรง หลังตรง ใช้มือซ้ายสอดเข้าใต้ต้นขาซ้ายแล้วนั่งทับไว้

 ค่อยๆ เอียงศีรษะไปทางขวา เพื่อยืดกล้ามเนื้อคอด้านซ้าย เอียงจนรู้สึกตึง

ใช้มือด้านขวาพาดข้ามศีรษะไปจับบริเวณขมับด้านซ้าย ดันลงมาตรงๆ จนรู้สึกตึงมากขึ้น ค้างไว้ 10 วินาที

ค่อยๆ คลายออก เอียงคอกลับมาหน้าตรง ทำอีกข้างเหมือนกัน โดยทำข้างละ 10 ครั้ง 

ท่าที่ 2 บริหารกล้ามเนื้อคอด้านหลัง

 นั่งตัวตรง หลังตรง

 ก้มศีรษะให้คางจรดหน้าอก

 ใช้มือประสานกันไว้บริเวณท้ายทอย ใช้แรงกดลงไปให้รู้สึกตึง ค้างไว้ 10 วินาที

ค่อยๆ เงยศีรษะขึ้นให้สุดจนรู้สึกตึงคอด้านหน้า ค้างไว้ 10 วินาที ทำสลับกัน 10 ครั้งคำแนะนำจากแพทย์แผนไทย

สมุนไพรไทยหลาย ๆ ตัวมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และออกฤทธิ์ต่อร่างกายแตกต่างกัน การนำเอามาใช้ต้องมี “สูตรส่วนผสม” ที่เห็นผลชัดเจน วันนี้ขออนุญาตยกตัวอย่างครีมสมุนไพรไทยสูตรดั้งเดิมที่มีชื่อว่า ครีมสมุนไพรผีเสื้อ ตำหรับสมุนไพรแท้สูตรโบราณส่งต่อจากบรรพบุรุษมาหลายสิบปี เมื่อไรที่เกิดอาการปวด คนเฒ่าแก่ก็จะไปเก็บเอาสมุนไพรมาบีบ มาตำ แล้วพอกบริเวณที่ปวด ไม่นานอาการก็จะหายไป จนได้ชื่อว่า ครีมสมุนไพรผีเสื้อสูตรเทวดา

น้ำมันหอมระเหยจากไพล ขมิ้นชัน กานพลู และน้ำมันขิง สามารถซึมลงสู่ผิวและสลายอาการเจ็บปวดได้ ถ้าใช้ ครีมสมุนไพรผีเสื้อ แล้วรู้สึกร้อนนิด ๆ ในบริเวณที่ทา นั่นหมายความว่าสารสกัดกำลังออกฤทธิ์ช่วยเยียวยาอวัยวะภายใน นอกจากนี้ใบบัวบก เกล็ดสะระแหน่ พริกไทยดำ และพริกแดง ยังช่วยกระตุ้นให้เลือดลมไหลเวียนดี ลดอาการปวด บวม ได้โดยไม่ต้องประคบร้อน หรือบีบนวดเลย เพียงแค่ทาลงไปเบา ๆ ครีมจะซึมสู่ผิว แล้วลงลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อ สลายการอักเสบ ลดการคั่ง บวม โดยไม่ต้องพึ่งสารเคมีใด ๆ จึงไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

ครีมสมุนไพรผีเสื้อ จากเดิมเป็นสูตรยาสมุนไพรโบราณ วันนี้ถูกพัฒนากลายเป็นครีมทาแก้ปวดเมื่อย เพื่อให้ใช้ง่าย ทาง่าย ไม่เลอะเทอะ สูตรนี้ได้รับการรับรองถูกต้องจาก อย. มีวางจำหน่าย และใช้กันในชีวิตประจำวันมานานกว่า 10 ปี ที่สำคัญยังเพิ่มตัวสารสกัดสมัยใหม่อย่าง น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก วิตามินอีเพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เสริมสร้างผิวให้แข็งแรงอีกด้วย ถ้ารู้สึกปวดเมื่อย ลองใช้ ครีมสมุนไพรผีเสื้อ แค่ทาเบา ๆ บรรเทาปวดได้เลย

อยากหายปวด

ไม่อยากทรมาน

>> คลิกสั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่ <<