ครีมสมุนไพรผีเสื้อ

ครีมสมุนไพรผีเสื้อทาบรรเทาปวดเมื่อย

ปวดข้อเท้าด้านหลัง เอ็นร้อยหวายอักเสบ

เอ็นร้อยหวาย เป็นเส้นเอ็นขนาดใหญ่ที่สังเกตเห็นได้ง่าย และเป็นเส้นเอ็นที่แข็งแรงที่สุดของร่ายกาย อยู่บริเวณข้อเท้าด้านหลัง อยู่เหนือบริเวณส้นเท้า เอ็นร้อยหวาย เป็นเส้นเอ็นที่มี ส่วนในการเคลื่อนไหวของขาและการรองรับน้ำหนักอย่างมาก เนื่องจากมันเชื่อมอยู่ระหว่าง กล้ามเนื้อน่องและส้นเท้าที่เป็นจุดรับน้ำหนักที่มากที่สุดของร่างกาย ดังนั้นมันจึงเป็นจุดที่เสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บ เมื่อมีการเคลื่อนไหวรุนแรงหรือผิดท่า อาการ เอ็นร้อยหวายอักเสบ หรือฉีกขาด เมื่อเกิดขึ้นจะสร้างความเจ็บปวด และทำให้การใช้ชีวิตของผู้ป่วยต้องลำบากและเจ็บปวดมาก ในเรื่องการเดินและการเคลื่อนไหว

อาการอักเสบของเส้นเอ็นส่วนนี้ส่วนมากเกิดจาก

1. การเล่นกีฬาหนักๆ ที่มีการกระแทกลงน้ำหนักรุนแรง

2. น้ำหนักตัวที่มากเกินไป

3. การใส่รองเท้าที่ไม่เหมาะสม จุดรองรับบริเวณส้นเท้าแข็งเกินไป หรือมีรูปร่างของรองเท้าไม่เหมาะสม

4. กล้ามเนื้อส่วนน่องตึงตัว

5. อุบัติเหตุ

6. ความผิดปกติของเท้า หรือ เท้าผิดรูป

เมื่อเกิดอาการอักเสบขึ้น ต้องหยุดใช้งานกล้ามเนื้อส่วนนี้ พันผ้าหรือใส่แองเกิ้ล ช่วงแรกที่ปวดให้ประคบเย็น หลังจากเกิดการบาดเจ็บต้องพิจารณาถึงสาเหตุของการเจ็บและปรับเปลี่ยนพฤติกรรม เนื่องจากมันเป็นจุดรับน้ำหนักจึงอาจจะหายยากและใช้เวลาสักหน่อย หากเกิดจากการมีน้ำหนักตัวมาก หรือกิจกรรมการออกกำลังกาย หลังจากอาการดีขึ้น ให้เปลี่ยนรูปแบบการออกกำลังให้เป็นแบบที่ไม่มีแรงกระแทกมากนัก และต้องทำอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้กล้ามเนื้อและเส้นเอ็นค่อยๆ ฟื้นความแข็งแรง เช่น การออกกกำลังกายด้วย การปั่น จักรยานออกกกำลังกาย ก็จะช่วยให้อาการดีขึ้น เมื่อกล้ามเนื้อแข็งแรง ก็จะไม่กลับไปเกิดอาการ เอ็นร้อยหวายอักเสบได้ง่ายๆ อีก

คำแนะนำจากแพทย์แผนไทย

สมุนไพรไทยหลาย ๆ ตัวมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และออกฤทธิ์ต่อร่างกายแตกต่างกัน การนำเอามาใช้ต้องมี “สูตรส่วนผสม” ที่เห็นผลชัดเจน วันนี้ขออนุญาตยกตัวอย่างครีมสมุนไพรไทยสูตรดั้งเดิมที่มีชื่อว่า ครีมสมุนไพรผีเสื้อ ตำหรับสมุนไพรแท้สูตรโบราณส่งต่อจากบรรพบุรุษมาหลายสิบปี เมื่อไรที่เกิดอาการปวด คนเฒ่าแก่ก็จะไปเก็บเอาสมุนไพรมาบีบ มาตำ แล้วพอกบริเวณที่ปวด ไม่นานอาการก็จะหายไป จนได้ชื่อว่า ครีมสมุนไพรผีเสื้อสูตรเทวดา

น้ำมันหอมระเหยจากไพล ขมิ้นชัน กานพลู และน้ำมันขิง สามารถซึมลงสู่ผิวและสลายอาการเจ็บปวดได้ ถ้าใช้ ครีมสมุนไพรผีเสื้อ แล้วรู้สึกร้อนนิด ๆ ในบริเวณที่ทา นั่นหมายความว่าสารสกัดกำลังออกฤทธิ์ช่วยเยียวยาอวัยวะภายใน นอกจากนี้ใบบัวบก เกล็ดสะระแหน่ พริกไทยดำ และพริกแดง ยังช่วยกระตุ้นให้เลือดลมไหลเวียนดี ลดอาการปวด บวม ได้โดยไม่ต้องประคบร้อน หรือบีบนวดเลย เพียงแค่ทาลงไปเบา ๆ ครีมจะซึมสู่ผิว แล้วลงลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อ สลายการอักเสบ ลดการคั่ง บวม โดยไม่ต้องพึ่งสารเคมีใด ๆ จึงไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

ครีมสมุนไพรผีเสื้อ จากเดิมเป็นสูตรยาสมุนไพรโบราณ วันนี้ถูกพัฒนากลายเป็นครีมทาแก้ปวดเมื่อย เพื่อให้ใช้ง่าย ทาง่าย ไม่เลอะเทอะ สูตรนี้ได้รับการรับรองถูกต้องจาก อย. มีวางจำหน่าย และใช้กันในชีวิตประจำวันมานานกว่า 10 ปี ที่สำคัญยังเพิ่มตัวสารสกัดสมัยใหม่อย่าง น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก วิตามินอีเพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เสริมสร้างผิวให้แข็งแรงอีกด้วย ถ้ารู้สึกปวดเมื่อย ลองใช้ ครีมสมุนไพรผีเสื้อ แค่ทาเบา ๆ บรรเทาปวดได้เลย

อยากหายปวด

ไม่อยากทรมาน

>> คลิกสั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่ <<